ARM trình thế hệ chip DynamIQ mới cho xe tự hành thông minh nhất

Giám đốc Marketing của ARM CPU – Nandan Nayampally – chia sẻ rằng: “DynamIQ giúp tăng cường khả năng phản ứng của các hệ thống

Công ty sản xuất chip ARM mới đây giới thiệu hàng loạt các loại chip mới ứng dụng trên và các biến thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo khác.

Dựa vào cấu trúc Cortex-A phổ biến của công ty, công nghệ DynamIQ mới sẽ giúp tăng hiệu suất trí tuệ nhân tạo lên đến 50 lần trong vài năm tới và tăng khả năng tương tác giữa các CPU và phần cứng tăng tốc chuyên dụng lên 10 lần.

Với loại chip mới, các nhà thiết kế có thể cài đặt 8 vi xử lý chỉ trên một đồng hồ, trong đó, mỗi vi xử lý thực hiện một nhiệm vụ khác nhau với một nguồn điện riêng biệt và yêu cầu hiệu suất khác nhau.

Giám đốc Marketing của ARM CPU – Nandan Nayampally – chia sẻ rằng: “DynamIQ giúp tăng cường khả năng phản ứng của các hệ thống hỗ trợ người lái tối tân, đồng thời tăng tính năng an toàn giúp các hãng sản xuất tạo ra hệ thống an toàn khi xe hoạt động trong điều kiện môi trường biến đổi”.

ARM được biết đến nhiều hơn với vai trò hãng sản xuất chip ứng dụng trên điện thoại smartphone và các thiết bị di động khác. Đây là một trong số rất nhiều hãng sản xuất chip đang muốn lấn sân sang thị trường xe tự hành.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *