Bảo vệ lớp sơn xe hơi đúng cách, đơn giản

Việc đánh bóng sơn giúp cho chiếc xe luôn trông lộng lẫy và mới. Tuy vậy, việc lạm dụng quá mức quá trình này hay không biết

Việc bảo vệ sơn ô tô cần phải thực hiện đúng cách và có một số bí kíp đặc biệt để giúp bạn có thể giữ gìn được lớp sơn của chiếc ‘’ của mình.
Sơn là phần thể hiện ở phía bên ngoài của một chiếc ô tô, vừa đảm nhiệm vai trò tạo nên vẻ đẹp của xe cũng như cho thấy sự quan tâm của chủ nhân chiếc xe đối với ‘xế cưng’ của mình. Chăm sóc lớp sơn bên ngoài ô tô không chỉ dừng lại ở việc lau chùi và rửa xe thường xuyên, cẩn thận mà đây còn là cả một công đoạn phức tạp mà không phải bất cứ ai cũng có thể nắm được.

Tại sao lại có hiện tượng bong tróc lớp sơn ô tô?
Sau một quá trình sử dụng lâu dài, lớp sẽ có thể bị bong tróc và có hiện tượng ăn mòn, dẫn đến tính thẩm mỹ của chiếc xe suy giảm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu đến từ việc để xe dưới mưa trong thời gian quá lâu nhưng lại không rửa kỹ sau đó, phơi xe lâu dưới nắng để xe phải chịu tác động tiêu cực của ánh sáng mặt trời cho đến việc xác những con côn trùng bám vào thân xe,…

Dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô giúp cho chủ xe có thể bảo vệ được lớp sơn chiếc xe hơi của mình một cách tốt nhất.

Lau chùi và rửa xe thường xuyên
Để tránh khỏi các loại bụi bẩn, bùn đất cũng như phân chim hay nhiều hợp chất khác bám và gây hại cho sơn xe, chủ xe cần phải thường xuyên lau và rửa xe. Nếu không thực hiện điều này, những tác nhân trên sẽ bám vào sơn xe, gây ra hiện tượng bong tróc và ăn mòn, đặc biệt đối với những chất có khả năng oxy hóa cao.

Lau chùi và rửa xe thường xuyên.

Đối với việc rửa xe, cần có một số lưu ý đặc biệt.

Chỉ dùng giẻ lau mềm và xà phòng chuyên dụng để rửa xe. Những loại nước tẩy rửa khác chứa nhiều axit béo như thuốc tẩy và thậm chí nước rửa bát không được khuyên dùng vì dễ gây ăn mòn.
Ở trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không nên thực hiện rửa xe, bởi khi này lớp sơn xe sẽ rất dễ bị xước và bong trước sức nóng của môi trường.
Từng ngóc ngách trên xe đều cần được rửa sạch. Trước khi sử dụng xà phòng chuyên dụng, nên rửa xe qua với nước.
Để xe dưới bóng râm, hạn chế ‘phơi’ xe ngoài nắng
Ánh sáng mặt trời là một trong những tác nhân chủ yếu dẫn tới việc lớp sơn bị bong tróc. Ở trong ánh nắng chứa một lượng tia cực tím rất mạnh, gây ảnh hưởng xấu tới độ bám của lớp sơn ở vỏ ô tô. Do vậy, chủ nhân hay tài xế của những chiếc xe hơi cần tìm những khu vực có bóng râm, mát mẻ để bảo vệ cho khối tài sản quý giá của mình.

Làm thế nào để đánh bóng lớp sơn?
Việc đánh bóng sơn giúp cho chiếc xe luôn trông lộng lẫy và mới. Tuy vậy, việc lạm dụng quá mức quá trình này hay không biết đánh bóng đúng cách sẽ gây những hậu quả khôn lường.

Sáp đánh bóng sơn ô tô

Những chất khiến xe bị mài mòn thường chứa trong các loại sơn bóng. Do vậy, việc phủ lên chiếc xe một lớp sơn bóng có thể giúp xe trông mới mẻ hơn nhưng lại gây hại tới lớp sơn gốc trên xe, dẫn đến việc xe dễ bị phai màu hơn so với việc chỉ để nguyên lớp sơn nguyên bản.

Hình thức đánh bóng thứ hai là sử dụng sáp chuyên dụng. Đây là một sản phẩm đang được bán rộng rãi trên thị trường. Thay vì việc đánh bóng bằng cách làm mòn đi lớp sơn thông thường, sử dụng sáp sẽ phủ lên trên chiếc xe một ‘tấm áo’ mới. Nhờ vậy, công đoạn này sẽ giúp hạn chế hiện tượng bong tróc hay trầy sơn trên ‘xế cưng’ của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *