Xe ô tô các hãng chạy được mấy km nữa khi kim xăng chạm vạch E?

Mặc dù đưa ra những con số khá lạc quan cho người sử dụng , nhưng YourMechanic vẫn lưu ý người điều khiển nên chạy ở tốc

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều thiết kế bộ phận cảnh báo hết nhiên liệu sớm hơn thời điểm lượng xăng trong bình bị cạn hoàn toàn. Tuy nhiên, quãng đường di chuyển còn lại khi chạm vạch cảnh báo của mỗi loại xe lại không giống nhau.

Đã có không ít người lầm tưởng, khi kim xăng chỉ vạch E (Emtry) trên đồng hồ cảnh báo và biểu tượng cây xăng đổi màu (thường là màu da cam), thì xe ô tô khó có thể di chuyển được thêm một quãng đường dài. Tuy nhiên, với các nhà sản xuất xe hơi, kể cả xe máy đều đã thiết kế hệ số an toàn trong chi tiết cảnh bảo nhiên liệu, nhằm hỗ trợ người sử dụng trong quá trình lái xe.

Với việc xuất hiện cảnh báo hết nhiên liệu sớm hơn thời điểm lượng xăng/dầu trong bình chứa cạn hoàn toàn, người điều khiển xe sẽ chủ động và an tâm hơn trong việc tìm trạm tiếp nhiên liệu trước khi chiếc xe “bất động”.

Bảng số liệu ghi quãng đường tối đa mà 50 mẫu xe phổ biến có thể di chuyển từ thời điểm đèn cảnh báo hết nhiên liệu nổi sáng, do YourMechanic công bố.

Bảng số liệu ghi quãng đường tối đa mà 50 mẫu xe phổ biến có thể di chuyển từ thời điểm đèn cảnh báo hết nhiên liệu nổi sáng, do YourMechanic công bố

Mặc dù vậy, việc xác định đúng quãng đường tối đa mà chiếc xe ô tô đang sử dụng có thể di chuyển được từ thời điểm kim cảnh báo nhiên liệu chạm vạch E, thì không phải người dùng xe nào nắm được.

Tạp chí điện tử YourMechanic đã thực hiện thử nghiệm và tổng hợp số liệu quãng đường chạy của hơn 50 mẫu xe phổ biến ở thời điểm hiện tại. Trong đó, có những mẫu xe ô tô có thể chạy được tối đa là 160 km từ thời điểm đèn cảnh báo hết nhiên liệu đổi màu, nhưng có những xe ô tô chỉ chạy được khoảng 50 km.

Mặc dù đưa ra những con số khá lạc quan cho người sử dụng xe ô tô, nhưng YourMechanic vẫn lưu ý người điều khiển nên chạy xe ô tô ở tốc độ vừa phải và giữ đều chân ga, trong khi bình nhiên liệu gần cạn.

Bên cạnh đó, các chuyên gia của YourMechanic nhấn mạnh người dùng không nên quá phụ thuộc hoàn toàn vào số liệu theo bảng nghiên cứu trên, bởi mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe ô tô ở thời điểm sắp hết nhiên liệu còn phụ thuộc vào các điều kiện vận hành như độ phẳng mặt đường, mật độ giao thông và độ cũ của chiếc xe…

Ngoài ra, việc để bình nhiên liệu cạn kiệt, cũng rất dễ khiến đường dẫn hoặc kim bị tắc do cặn bẩn phía dưới bị hút vào bơm nhiên liệu. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân làm cho thành bình nhanh gỉ hơn, do không còn nhiên liệu để bảo vệ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *