Mazda sẽ ứng dụng động cơ chạy xăng không bugi như thế nào?

Nếu theo đúng như kế hoạch đề ra, Mazda sẽ tiếp nối General Motors để sử dụng HCCI. Tháng 8/2007, hãng xe Mỹ đã thử nghiệm công nghệ

Động cơ xăng SkyActiv thế hệ mới trên mẫu xe Mazda3 sẽ ứng dụng công nghệ cháy đồng đều do nén mà không cần bugi đánh lửa.

Hãng xe Nhật Bản cho biết, động cơ SkyActiv thế hệ mới lần đầu tiên được ứng dụng công nghệ cháy đồng đều do nén HCCI – Homogeneous Charge Compression Ignition sẽ xuất hiện trên Mazda3 vào năm 2018. Sau đó động cơ này sẽ sử dụng rộng rãi trên các sản phẩm khác của Mazda.


Động cơ SkyActiv thế hệ mới trên Mazda3 ứng dụng công nghệ HCCI
HCCI được nén hòa khí dưới áp suất và nhiệt độ thích hợp trong buồng đốt, đồng thời tạo ra vùng cháy đồng đều. Mục đích của việc thay đổi động cơ này là hướng đến hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải. Hãng xe Mazda cũng tự tin khi tuyên bố mức tiêu hao nhiên liệu cải thiện lên đến 30%, cũng như lượng phát thải giảm khi được ứng dụng công nghệ HCCI cho động cơ SkyActiv thế hệ mới. HCCI trên động cơ xăng về cơ bản là công nghệ đốt cháy hỗn hợp hòa khí gồm: Nhiên liệu + không khí, mà không cần bugi đánh lửa. Điều này tương tự như cách thức hoạt động trên động cơ diesel.

Nếu theo đúng như kế hoạch đề ra, Mazda sẽ tiếp nối General Motors để sử dụng HCCI. Tháng 8/2007, hãng xe Mỹ đã thử nghiệm công nghệ này trên hai mẫu sedan Saturn Aura và Opel Vectra. Tuy nhiên, việc sử dụng đại trà trên các sản phẩm khác là điều mà hãng xe này chưa thể thực hiện. Daimler và Hyundai cũng từng theo đuổi công nghệ trên nhưng đều thất bại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *